CƠ KHÍ KIM PHÁT | CƠ KHÍ TẠ UYÊN

CƠ KHÍ KIM PHÁT | CƠ KHÍ TẠ UYÊN

CƠ KHÍ KIM PHÁT | CƠ KHÍ TẠ UYÊN

CƠ KHÍ KIM PHÁT | CƠ KHÍ TẠ UYÊN

CƠ KHÍ KIM PHÁT | CƠ KHÍ TẠ UYÊN
CƠ KHÍ KIM PHÁT | CƠ KHÍ TẠ UYÊN
Vietnamese English Chinese
Hỗ trợ trực tuyến
Yahoo
Hotline: 0909 965 919
kimphatsale@gmail.com
Bộ Phận Bán Hàng:
 • Mr.Hậu
  Mr.Hậu
  0909 965 919
 • Mr.Tuấn
  Mr.Tuấn
  0909 082 937
 • Số ĐT Bàn
  Số ĐT Bàn
  02862 676 917
Kỹ Thuật:
 • Ms.Hậu
  Ms.Hậu
  0909 959 919
 • Mr.Bi
  Mr.Bi
  0909 082 937

‘Ngộ Không kỳ truyện’: Câu chuyện ngôn tình của Mỹ Hầu Vương

 

Chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết được yêu thích trên mạng Internet là Ngộ Không truyện của tác giả Kim Hà Tại, bộ phim Ngộ Không kỳ truyện khai thác cuộc đời nhân vật nổi tiếng Mỹ Hầu Vương từ khi còn chưa trở thành Tề Thiên Đại Thánh.

Chuyện phim bắt đầu bằng cuộc tuyển chọn thần tiên trên thiên đình. Lúc này, Tôn Ngộ Không (Bành Vu Yến đóng) đột nhập vào thiên cung với mục đích gây náo loạn. Y ăn trộm đào tiên, rồi tuyên chiến với Thiên Bồng (Âu Hào) và Dương Tiễn (Dư Văn Lạc).

‘Ngo Khong ky truyen’: Cau chuyen ngon tinh cua My Hau Vuong hinh anh 1
Ngộ Không kỳ truyện là bộ phim mới nhất sử dụng nhân vật Tôn Ngộ Không, và do Bành Vu Yến thể hiện.

Trước sự ngông cuồng của Ngộ Không, Thiên Tôn (Dư Phi Hồng) - người có vị trí tối cao ở thiên đình - đã sử dụng vòng kim cô để thu phục y, và sau đó giao cho con gái mình là Tử Hà Tiên Tử (Nghê Ni) quyền điều khiển nó. Kể từ đây, Ngộ Không buộc phải ngoan ngoãn nghe lời nàng tiểu tiên “quái chiêu”.

Sau một cuộc đấu phép ở Thiên Cơ Nghi, cả Ngộ Không, Dương Tiễn, Thiên Bồng và Tử Hà Tiên Tử bỗng rơi xuống Hoa Quả Sơn. Tất cả nay mất hết thần lực, chẳng khác nào người phàm trần.

Từ đây, họ bắt đầu khám phá bí mật về Hoa Quả Sơn, và nguyên nhân tại sao nó trở thành mảnh đất cằn cỗi, bị yêu ma khắp nơi đến hoành hành, khiến người dân khổ sở cùng cực suốt hàng trăm năm qua.

Kỹ xảo đậm đặc làm nền cho câu chuyện ẩn dụ

Với gần 80% thời lượng sử dụng kỹ xảo, Ngộ Không kỳ truyện sở hữu nhiều khung hình mãn nhãn. Ngay từ ban đầu, tác phẩm đưa người xem bước vào không gian thần thoại của Thiên Cơ Nghi và Hoa Quả Sơn. Đó là hai bối cảnh chính, một nguy nga, tráng lệ, một xập xệ, tồi tàn.

Xuyên suốt Ngộ Không kỳ truyện, thiên đình được xây dựng là nơi gieo rắc những áp bức, bất công xuống dân chúng. Thứ gọi là “thiên mệnh” thực chất đều đến từ quyết định của Thiên Tôn. Do đó, nội dung phim mang tính ẩn dụ cao về sự đấu tranh giành lại quyền định đoạt của bản thân.

‘Ngo Khong ky truyen’: Cau chuyen ngon tinh cua My Hau Vuong hinh anh 2
Ngộ Không kỳ truyện đậm đặc kỹ xảo, đặc biệt là trong các trường đoạn chiến đấu, hành động.

Khi rơi xuống phàm trần, những vị thần linh đã cùng dân làng yếu đuối đoàn kết chiến đấu. Sự phối hợp ăn ý từ thanh niên trai tráng đến phụ nữ, người già và trẻ em trong kế hoạch tóm gọn Yêu Mây thực sự là điểm sáng của Ngộ Không kỳ truyện, cho thấy tinh thần đoàn kết giữa người với người là thứ vũ khí mạnh nhất.

Khán giả theo dõi bộ phim sẽ cảm thấy mãn nhãn với những cảnh chiến đấu giữa các nhân vật với phần kỹ xảo đẹp mắt, mà điển hình là chiếc gậy như ý có thể thay đổi màu sắc, kích thước, công dụng tùy theo bối cảnh mà Tôn Ngộ Không giao đấu.

Nhưng xen giữa ngần ấy cuộc chiến cam go còn là tình yêu chớm nở, đầy ngây ngô, vụng về giữa Ngộ Không cùng Tử Hà, hay mối tình khắc cốt ghi tâm giữa Thiên Bồng và A Nguyệt. Đó có lẽ mới là điều khiến khán giả nhớ nhất về nội dung của Ngộ Không kỳ truyện.

‘Ngo Khong ky truyen’: Cau chuyen ngon tinh cua My Hau Vuong hinh anh 3
Câu chuyện giữa Ngộ Không và Tử Hà Tiên Tử mang đậm nét ngôn tình.

Hoặc chi tiết người mẹ già đãng trí lén đưa cho Dương Tiễn một củ khoai đường nóng hổi, hay anh chàng nhát gan Quyển Liêm sẵn sàng bảo vệ cho đứa nhỏ chỉ vì bé tin vào “Như Lai nghìn tay” của mình, có thể khiến người xem rung động nghẹn ngào sau khi đã no nê những pha biểu diễn kỹ xảo.

Nhiều sáng tạo chưa hiệu quả

Tuy nội dung mang tính ẩn dụ cao, nhưng Ngộ Không kỳ truyện lại sử dụng lối kể chuyện, diễn đạt dài dòng. Việc lạm dụng hiệu ứng slow-motion khiến mạch phim trở nên lê thê không cần thiết, còn nhiều chi tiết hài hước lại bị sượng, chưa đạt hiệu quả như mong muốn.

Ba nhân vật nam của bộ phim đều có những khúc mắc, tâm tư về mặt tình cảm. Riêng câu chuyện giữa Thiên Bồng và A Nguyệt là kém ấn tượng nhất bởi chứa đựng quá nhiều cảnh quay ước lệ, khiến nó trở nên bị sến và mang cảm giác dài dòng.

‘Ngo Khong ky truyen’: Cau chuyen ngon tinh cua My Hau Vuong hinh anh 4
Nhân vật Dương Tiễn của Dư Văn Lạc gây nhiều bất ngờ cho khán giả sau khi được "giấu kín" trong các đoạn trailer.

Trong làng giải trí Hoa ngữ, Bành Vu Yến là diễn viên thần tượng có thực lực. Nhưng ở lần sắm vai Tôn Ngộ Không, anh mới chỉ dừng lại ở mức độ tròn vai. Đây quả đúng là “Ngộ Không điển trai nhất lịch sử”, nhưng vì thế mà đôi lúc anh thiếu đi sự hoang sơ, ngông cuồng cần thiết.

Ngược lại, Dư Văn Lạc gây bất ngờ trong vai Dương Tiễn. Trong các trailer quảng bá, nhân vật rất ít xuất hiện. Nhưng thực chất, đây là mắt xích quan trọng của tác phẩm. Sở hữu tính cách “ngoài lạnh trong ấm” và vẻ ngoài mạnh mẽ cương trực, Dương Tiễn chắc chắn sẽ lấy được không ít cảm tình từ khán giả nữ.

Âu Hào trong vai Thiên Bồng đẹp trai không kém cạnh hai đàn anh, nhưng tài năng trẻ cần phải sớm khắc phục điểm yếu đọc thoại cứng nhắc. Còn Trịnh Sảng trong vai A Nguyệt không có nhiều đất diễn, và khó giúp “tiểu hoa đán 9X” bộc lộ sự tiến bộ so với những bộ phim truyền hình trước đó của cô.

Nhìn chung, Ngộ Không kỳ truyện là nỗ lực kể lại một câu chuyện mới về Tôn Ngộ Không. Tác phẩm thành công ở phần nhìn bởi nhiều pha kỹ xảo hoành tráng, ấn tượng. Nhưng nội dung mang đậm nét ngôn tình khiến bộ phim trở nên hơi sến, và có lẽ phù hợp hơn với đối tượng khán giả là phái đẹp.

Ngộ Không kỳ truyện đang được trình chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Tin tức khác

Close
Sản phẩm
Đơn giá
Số lượng
Thành tiền
Thành tiền: